Share

Điểm danh 10 giải đua xe đạp nổi tiếng nhất thế giới hiện nay

Điểm danh 10 giải đua xe đạp nổi tiếng nhất thế giới hiện nay

Đua xe đạp là bộ môn thể thao đang được rất nhiều người ưa chuộng cả trên thế giới và trong nước. Đó cũng là lý do thế giới tổ chức nhiều giải dua xe dap. Những người ham mê dua xe dap chắc chắn sẽ không bỏ qua 10 giải đua xe đạp nổi tiếng thế giới. Vậy 10 giải đua xe đạp nổi tiếng đó là những giải đua nào?

10 giải đua xe đạp nổi tiếng nhất thế giới hiện nay

10 giải dua xe dap nổi tiếng nhất thế giới hiện nay đó là:

  1. Giải đua xe đạp Tour de France

Tour de France là giải dua xe dap vòng quanh đất nước Pháp được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1903 và vẫn được duy trì cho đến nay. Tour de France là giải đua xe đạp dẫn đầu thế giới thường được tổ chức trong vòng 3 tuần của tháng 7 và được biết đến là cuộc đua nhiều chặng nhất trong lịch sử của bộ môn dua xe dap. Tour de France cũng chính là giải dua xe đạp được xếp hạng danh giá nhất bởi đối với các tay đua hay với khán giả đánh giá thì đường đua ở giải này rất khắc nghiệt và nhiều thử thách. Những chặng đua tại giải đua xe đạp này đòi hỏi các tay đua phải đòi hỏi kỹ thuật tốt và tính kiên trì.

Tour de France là giải đua xe đạp hàng đầu thế giới
Tour de France là giải đua xe đạp hàng đầu thế giới
  1. Giải Giro d’Italia

Giro d’Italia là giải đua xe đạp danh giá thứ 2 đứng sau Tour de France. Đây là giải đua vòng quanh nước Ý và các nước xung quanh được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1909. Giải dua xe dap này thường diễn ra vào khoảng 3 tuần của tháng 5 hàng năm với nhiều loại hình đường đua từ đường bằng, đường khó trung bình và đường núi cao để tìm ra người thắng cuộc.

  1. Giải Vuelta a Espana

Vuelta a Espana là giải đua xe đạp lớn thứ 3 trên thế giới và được tố chức thường niên tại Tây Ban Nha. Tổ chức tại Tây Ban Nha nhưng đường đua được kéo dài sang Bồ Đào Nha, Pháp, Hà Lan, Bỉ. Năm đầu tiên diễn ra giải đua xe đạp này đó là năm 1935.

  1. Giải Grande Boucle Feminine Internationale

Đây là giải đua xe dành riêng cho các tay đua nữ lớn nhất thế giới. Đường đua của giải này cũng là vòng quanh nước Pháp. Tuy nhiên, các tay đua nữ sẽ có chặng đường ngắn hơn các tay đua nam.

  1. Giải Tour Down Under

Đây là giải đua xe đạp vòng quanh Adelaide miền Nam Australia. Tour Down Under được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1999, thu hút được nhiều tay đua có tên tuổi tham dự và là giải đua xe đạp ngoài châu Âu được đánh giá cao.

  1. Giải Yak Attack

Yak Attack là giải đạp đua xe đạp được tổ chức hàng năm và có sự tham gia của nhiều tay đua có tiếng. Giải này thường được diễn ra ở Nepal trong vòng 9 ngày và trải qua đường đua dài 400km với vùng địa hình hiểm trở chủ yếu là núi đá và băng tuyết bao phủ.

  1. Giải Gent – Wevelgem

Gent – Wevelgem là giải dua xe dap diễn ra lần đầu tiên tại Bỉ vào năm 1934. Tham dự giải đua này các tay đua phải vượt qua các chặng đua trong thời tiết mưa gió, địa hình sườn núi và nhiều dốc. Điều này đòi hỏi các tay đua có có tính kiên trì cao.

  1. Giải Amstel Gold Race

Amstel Gold Race xếp ở vị trí thứ 8 trong số 10 giải đua xe đạp nổi tiếng thế giới. Đây là giải đua diễn ra ở Limburrg Hà Lan và được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1989. Amstel Gold Race tuy có quy mô không lớn những vẫn là một trong những giải đua quan trọng và được nhiều người yêu thích.

  1. Giải Tirreno – Adriatico

Tirreno – Adriatico là giải đua nằm trong hệ thống của UCI diễn ra tại 2 thành phố lớn của Italia. Giải đua này thường tổ chức vào tháng 3 hàng năm và được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1966.

  1. Giải Milan – San Remo

Giải đua xe đạp này diễn ra ở thành phố Milan và SanRemo tại Tây Bắc của Ý. Đường đua của giải kéo dài 298km.

Trên đây là 10 giải dua xe dap nổi tiếng nhất thế giới mà chắc chắn những người yêu xe đạp thể thao, yêu đua xe đã từng nghe đến. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây đã mang đến những thông tin thú vị và bổ ích cho bạn đọc.

Chọn thêm mẫu xe đạp thể thao tại đây:

http://dailyxedap.vn/muc-san-pham/xe-dap-dua

Replies: / Share:

You might also like …

BÌNH LUẬN

Bình luận bằng FACEBOOK