Share

Bạn đã biết cách chọn giày xe đạp cuộc chưa?

Bạn đã biết cách chọn giày xe đạp cuộc chưa?

Chọn được chiếc xe đạp cuộc đã khó nhưng chọn được giày xe đạp cuộc để đồng hành trong những chặng đua lại càng khó đặc biệt là dân chơi xe thực thụ. Vậy bạn đã biết cách chọn giày xe đạp cuộc chưa? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn thông tin về vấn đề này.

Cách chọn giày xe đạp cuộc

– Khi chọn giay xe dap cuoc hay giày cho bất kỳ bộ môn thể thao nào khác các bạn cũng cần chú ý đến trọng lượng của nó vì những đôi giày quá nặng sẽ ảnh hưởng đến quá trình di chuyển hay vận động.

– Nên chọn mua giày vào thời điểm cuối ngày sau khi bạn đã trải qua một ngày vận động vì đó là lúc chân bạn đạt kích cỡ lớn nhất. Khi thử giày thời điểm này thì trong quá trình sử dụng dù ở bất cứ thời điểm nào trong ngày cũng không lo bị kích chân.

Cách chọn giày xe đạp cuộc
Cách chọn giày xe đạp cuộc

8 bước để có cách chọn giày xe đạp cuộc phù hợp

  1. Nên chọn giày không có đệm mắt cá chân vì giày này thường tốt khi sử dụng chúng một cách thường xuyên.
  2. Giày có phần đế không quá hẹp, đế giày nhỏ như dấu chân sẽ làm phần tiếp xúc với mặt đất ít đi gây khó chịu và giữ thăng bằng kém.
  3. Nên chọn kiểu giày xe đạp cuộc có thiết kế thông hơi, chất liệu thoáng để không hút hay giữ ẩm.
  4. Uốn cong phần mũi giày để kiểm tra độ mềm của giày.
  5. Nắm phần mũi và gót giày, dùng tay thử xoắn giày lại (chú ý quay 2 tay theo 2 chiều ngược nhau). Những đôi giày tốt sẽ không bị bóp méo và biến dạng sau khi xoắn.
  6. Nhấn vào phần đuôi giày (phần tương đương với xương cổ chân), để xem nó có đủ chắc và không bị biến dạng hay không.
  7. Kiểm tra các đường may của giày, dọc theo các viền ngoài và trong
  8. Cuối cùng là bạn phải đi thử. Không nên quá chú tâm vào mẫu mã nếu giày không vừa với chân bạn.

Tầm quan trọng của việc chọn giày xe đạp cuộc

Chọn đúng giày xe đạp cuộc sẽ giúp bạn tiết kiệm sức bền và sức bền lại là yếu tố quyết định trên những chặng đua dài. Thực tế cho thấy, việc bạn sử dụng  giày hay xăng đan cũng không làm ảnh hưởng đến lực đạp nhưng về lâu dài những đôi giày hay những đôi xăng đan sẽ ảnh hưởng đến sức bền của vận động viên đua xe.

Chính vì vậy, bạn cần lưu ý các loại giày cơ bản tương xứng với các loại xe đang đi để lựa chọn cho mình một đôi giày phù hợp.

Trên thị trường hiện nay có 2 mẫu giày thể thao chuyên dụng dành cho việc tập luyện xe đạp gồm xe đạp cuộc, xe đạp địa hình với kiểu dáng và công năng khác nhau cho người điều khiển xe. Cụ thể đó là:

– Giày xe đạp cuộc: Giày xe đạp cuộc thường thuôn, dài, thiết kế kiểu dáng công nghiệp theo khí động học. Loại giày này thường được các vận động viên sử dụng trong các cuộc đua đường trường.

– Giày xe đạp địa hình: Loại giày này thường có kiểu dáng thể thao, là loại giày thông dụng và đa dụng rất dễ nhận biết nhờ kiểu dáng đề giày chống trượt. Giày xe đạp địa hình ngoài sử dụng để đạp xe địa hình còn có thể đạp trên các xe bên trong phòng tập thể hình.

Mua xe đạp cuộc ở đâu?

Đa số các giày xe đạp cuộc đều có phần đế được gia cố cacbon nhằm giúp truyền tải lực chân xuống Pedal. Hiện nay có nhiều loại giày xe đạp cuộc nhập khẩu có thiết kế 2 khóa dán ở phía trên và một khóa lẫy ở phía dưới để giúp chỉnh giày một cách dễ dàng. Các bạn có thể tham khảo để lựa chọn sản phẩm giày xe đạp cuộc phù hợp với mình.

Trên đây là “Cách chọn giày xe đạp cuộc” mà các bạn có thể tham khảo. Nếu chưa có nhu cầu mua xe đạp thể thao hay cần tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm xe đạp đua, xe đạp địa hình, xe đạp mini,… hãy liên hệ đến cửa hàng xe đạp Thái Dương qua số máy hotline 0908835166 hoặc nhấp vào ô chat phía dưới màn hình, chúng tôi luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

 

Replies: / Share:

You might also like …

BÌNH LUẬN

Bình luận bằng FACEBOOK