Share

Lựa chọn yên xe đạp thể thao an toàn cho học sinh tiểu học

Lựa chọn yên xe đạp thể thao an toàn cho học sinh tiểu học

Lựa chọn yên xe đạp thể thao an toàn cho học sinh tiểu học là vấn đề đang rất được quan tâm bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến độ an toàn của trẻ khi sử dụng xe. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh không nên chỉ chăm chăm lựa chọn kiểu dáng, màu sắc xe mà quên mất phần yên xe đạp cũng như chất liệu yên xe đạp.

Lựa chọn yên xe đạp thể thao an toàn cho học sinh tiểu học

Yên sau xe đạp thể thao là bộ phận quan trọng không thể thiếu của bất kỳ xe đạp nào mà bạn không thể bỏ qua khi mua xe đạp thể thao cho trẻ hay cho cả người lớn. Yên xe đạp thể thao gắn bó mật thiết với mỗi hành trình. Một chiếc yên xe đạp tốt sẽ mang lại sự thoải mái cho người dùng và ngược lại yên xe quá cứng sẽ gây khó chịu.

Yên xe đạp thể thao
Yên xe đạp thể thao

Hình dáng yên xe đạp thể thao

Hình dáng yên xe đạp thể thao cũng như kích thước bên ngoài của yên xe phải phù hợp với xe đạp dành cho học sinh. Phần da boc yen xe dap the thao cần phải được làm từ chất liệu da chịu nước tốt nhất, bên trong có lớp mút đệm dày, độ đàn hồi cao. Hơn nữa, yên xe đạp thể thao cho học sinh tiểu học cần phải lắp bộ lò xo và bộ gọng vững chắc.

Độ cao yên xe đạp thể thao

Độ cao của yên xe được xem là yếu tố quan trọng nhất khi mua xe đạp thể thao bởi chiếc xe có tốt đến đâu mà không tạo được sự thoải mái cho người dùng hoặc người dùng không cảm thấy vừa thì dù xe có trang bị công nghệ hiện đại thì cũng không có tác dụng. Đối với đối tượng sử dụng là trẻ em thì vấn đề độ cao của yên xe đạp càng trở nên quan trọng.

điều chỉnh độ cao yên phụ thuộc vào vóc dáng
Điều chỉnh độ cao yên phụ thuộc vào vóc dáng

Độ cao của yên xe đạp thể thao hay bất kỳ chiếc xe đạp nào khác đều ảnh hưởng trực tiếp đến tư thế ngồi thoải mái khi đi xe, ảnh hưởng đến lực đạp xe, sức khỏe tại phần đầu gối của người lái. Một yên xe đạp thể thao phù hợp với chiều cao cơ thể trẻ cần đảm bảo các yếu tố sau:

  • Gót chân đặt được toàn bộ lên bàn đạp khi ở vị trí thấp nhất của bàn đạp.
  • Phần ngón chân phải chạm đến mặt đất trong tư thế ngồi thẳng, đảm bảo trẻ có thể “chống chân” trong trường hợp dừng, đỗ.

Các bộ phận điều chỉnh tư thế yên xe đạp thể thao

Khi chọn xe đạp thể thao cho trẻ, các bậc phụ huynh nên chọn những xe đạp có phần chỉnh tư thế yên xe dễ dàng. Có nhiều loại xe có thể dễ dàng điều chỉnh chiều cao yên xe chỉ bằng một cần gạt và xoáy ốc. Việc điều chỉnh càng dễ dàng thì trẻ càng có tư thế đi xe tốt, đảm bảo sức khỏe cho trẻ cũng như việc vận hành được thoải mái hơn.

Bộ phận điều chỉnh tư thế yên xe đạp thể thao
Bộ phận điều chỉnh tư thế yên xe đạp thể thao

Độ rộng của yên xe đạp thể thao

Yên xe đạp thể thao có ảnh hưởng trực tiếp đến cảm giác của người lái, vì thế, cần phải lựa chọn xe có độ rộng yên xe phù hợp. Trong trường hợp xe đạp thể thao đó sử dụng để đi leo núi thì nên chọn xe có phần yên nhỏ và hơi dài. Nhưng với trường hợp xe đạp thể thao dành cho các em học sinh đi học hàng ngày thì nên chọn yên xe đạp thể thao có độ rộng, độ nệm dày tạo tư thế ngồi thoải mái cho trẻ khi đi xe.

Độ rộng của yên phụ thuộc vào dòng xe
Độ rộng của yên phụ thuộc vào dòng xe

Để chắc chắn lựa chọn được chiếc xe đạp thể thao có phần yên xe đạp phù hợp và an toàn nhất với trẻ thì các bậc phụ huynh nên tham khảo ý kiến của đội ngũ nhân viên tư vấn tại cửa hàng nơi bạn chọn. Đội ngũ nhân viên tư vấn này là những người có kinh nghiệm và am hiểu sâu rộng về xe đạp, họ sẽ tư vấn và lựa chọn cho bạn những sản phẩm tốt nhất.

Cửa hàng xe đạp Thái Dương

Cửa hàng xe đạp Thái Dương tại địa chỉ 192 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội là địa chỉ bán xe đạp thể thao uy tín, có đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm. Đến với Thái Dương, các bạn sẽ được tư vấn lựa chọn những sản phẩm xe đạp thể thao có phần yên xe đạp thể thao phù hợp nhất với trẻ.

Chọn thêm mẫu xe đạp thể thao tại đây:

http://dailyxedap.vn/muc-san-pham/xe-dap-dua

Mọi thông tin chi tiết hay cần tìm hiểu thêm thông tin về xe đạp thể thao cho học sinh cũng như cách lựa chọn xe đạp thể thao phù hợp, hãy liên hệ đến số hotline 0908835166 hoặc nhấp và ô chat dưới đây để được hỗ trợ và giải đáp.

Replies: / Share:

You might also like …

BÌNH LUẬN

Bình luận bằng FACEBOOK