Share

Tầm quan trọng của bánh xe đạp cuộc đối với xe đạp cuộc

Tầm quan trọng của bánh xe đạp cuộc đối với xe đạp cuộc

Bánh xe đạp cuộc cũng là yếu tố mà nhiều tay đua chuyên nghiệp quan tâm sau phần khung xe. Vậy bánh xe đạp cuộc quan trọng như thế nào đối với xe đạp cuộc? Nếu thắc mắc về vấn đề này, các bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để bổ sung kiến thức cho mình về vấn đề này nhé!

Tầm quan trọng của bánh xe đạp cuộc đối với xe đạp cuộc

Bánh xe đạp cuộc là bộ phận rất quan trọng cấu thành nên một chiếc xe đạp cuộc. Đây cũng là phần có ảnh hưởng đến tốc độ của các tay đua trên đường đua. Một cặp bánh xe đạp cuộc phù hợp sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt ngay cả khi thi đấu hay luyện tập.

Bánh xe đạp ảnh hưởng rất lớn đến cảm giác và phản ứng trong quá trình sử dụng. Nếu bánh xe nhẹ thì việc di chuyển của bạn sẽ nhanh hơn. Không những thế, lốp xe nhẹ sẽ tạo ra phản ứng nhanh hơn, dẻo dai hơn khi di chuyển trên mặt đường. Vì thế, việc hiểu được ưu điểm, nhược điểm của banh xe dap cuoc sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn trong quá trình chọn xe sao cho phù hợp.

Bánh xe đạp cuộc phải đảm bảo độ chắc chắn
Bánh xe đạp cuộc phải đảm bảo độ chắc chắn

Đối với bánh xe đạp cuộc thì lốp và vành bánh xe đóng vai trò quan trọng và chúng phải đáp ứng được yếu tố khí động học, độ bền cao và trọng lượng nhẹ. Điều này ảnh hưởng đến các hoạt động của xe, gia tốc và xử lý.

Bánh xe đua không cần quá cứng cáp vì số nan hoa của xe đạp đua thường ít hơn so với xe đạp địa hình. Trong khi đó, yếu tố khí động học lại đóng vai trò quan trọng. Vì vậy, vành bánh xe đạp cuộc thường lõm sâu hơn và hẹp hơn để giảm sức cản của gió.

Lốp xe đạp đua thường có thiết kế độ rộng từ 18mm đến 25mm để có thể giảm tối đa lực cản của mặt đường. Ngoài ra, trên mỗi lốp xe đạp cuộc đều có một sống lưng trơn chạy suốt dọc bánh xe để không tạo quá nhiều ma sát với mặt đường, điều này làm tăng tốc độ đi xe và tăng độ bền cho lốp.

bánh xe đạp cuộc có kích thước nhỏ
bánh xe đạp cuộc có kích thước nhỏ

Căn cứ vào kích thước lốp xe, các bạn có thể tìm kích cỡ phù hợp với bánh xe. Trên lốp xe đạp đua, bạn sẽ thấy một số chữ ghép nổi thể hiện kích cỡ như 700×23 hoặc 700×25. Số 700 là kích thước tương ứng với đường kính bên ngoài của lốp tính bằng milimet và số 23, 25 là số biểu thị chiều rộng lốp thực tế tính theo milimet.

Khi nào cần thay thế bánh xe đạp?

Khi sử dụng xe đạp thể thao hoặc chơi xe bạn cần biết rằng vành xe có một chỉ số thay thế. Nếu có thể căn cứ vào đây để xác nhận hao mòn vành xe và tiến hành thay thế. Nếu như vành của bạn không có chỉ số hao mòn thì bạn có thể kiểm tra bề mặt vành và cảm nhận sự lõm hao mòn từ vành.

Vành và bánh xe phải chịu lực khi phải di chuyển, tải thường xuyên. Do đó, dù chưa phát hiện những dấu hiệu hỏng hóc nghiêm trọng thì bạn cũng nên kiểm tra cửa hàng xe đạp để có thể đánh giá được sức khỏe của bánh xe nếu như bạn đã sử dụng nó trong nhiều năm. Trường hợp bánh xe bị hao mòn mà không được thay thế kịp lúc sẽ ảnh hưởng đến tốc độ di chuyển, gây cảm giác không thoải mái khi điều khiển và đặc biệt là mất đi độ an toàn trên đường đua.

Từ những thông tin trong bài viết trên đây chắc hẳn đông đảo bạn đọc cũng như người yêu xe đã hiểu được mức độ quan trọng của bánh xe đạp cuộc đối với loại xe đạp thể thao này cũng như vấn đề thay thế khi bánh xe có dấu hiệu hao mòn.

Nếu các bạn có nhu cầu mua xe đạp cuộc hay bất kỳ loại xe đạp thể thao nào khác của các thương hiệu xe đạp nổi tiếng thế giới như: Sava, Life,… các bạn có thể tham khảo sản phẩm tại Websitedailyxedap.vn hoặc liên hệ trực tiếp qua số hotline 0908835166 , nhân viên tư vấn tại cửa hàng xe đạp Thái Dương sẽ nhanh chóng hỗ trợ và giải đáp thông tin tốt nhất cho bạn.

 

Replies: / Share:

You might also like …

BÌNH LUẬN

Bình luận bằng FACEBOOK